Thiết kế Website Phú Quốc
Chia sẻ 10 cách tăng traffic cho website hiệu quả

Chia sẻ 10 cách tăng traffic cho website hiệu quả

07/07/2023

Cho dù bạn đang kinh doanh trên thương mại điện tửhay cơ sở truyền thống, việc nhận được nhiềulưu lượng truy cập websitehơn là mục tiêu chung củamarketers.Trang webcủa bạn là mặt tiền, nơi khách truy cập có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ của bạn, xây dựng lòng tin vào thương hiệu và cuối cùng trở thành khách hàng tiềm năng và khách hàng. Chính vì vậy, hãy cùngĐảo Ngọctìm hiểu ngay10 cách tăng lưu lượng (traffic) truy cập website hiệu quảnhé!

Cách tăng traffic cho website

1. Tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp

Bạn có biết rằng danh sách doanh nghiệp của Google được tối ưu hóa nhận được lượt truy cập nhiều hơn gấp 7 lần so với danh sách không đầy đủ.

Tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp trên Google My Business

Dưới đây là một số tính năng và lợi ích bổ sung hồ sơdoanh nghiệp trên googlekhiến nó trở thành một trong những công cụ tạo ra lưu lượng truy cập trang web chất lượng tốt nhất.

  • Miễn phí và dễ tạo hồ sơ doanh nghiệp
  • Cho phép bạn hiển thị các tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp và vị trí của bạn.
  • Tăng khả năng hiển thị của bạn trên nền tảng mà người dùng có ý định mua.
  • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web và cửa hàng của bạn.
  • Mang lại cho khách hàng cơ hội đăng bài đánh giá và thậm chí tăng cường hơn nữa sự hiện diện của bạn.

2. Thực hiện tối ưu SEO cho website

Hầu hết người tiêu dùng cũng như khách hàng đều có thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm, lĩnh vực mà họ quan tâm thông qua công cụ tìm kiếm Google. Vì vậy việc xây dựng và phát triển một chiến lược SEO hoàn chỉnh là một trong những chiến thuật hàng đầu giúp gia tăng lượng độc giả cho website của bạn.

Thực hiện tối ưu SEO cho website trên Google

Có nhiềuchiến thuật SEObạn có thể thực hiện trên mỗi trang web đểtăng thứ hạngcủa chúng trêncông cụ tìm kiếmthu hút nhiều khách truy cậphơn. Điều này bao gồm việc tạo ra nội dung chất lượng cao mà khán giả của bạn đang tìm kiếm và viết các mô tả meta ngắn gọn cho các trang của bạn.

Meta descriptionxuất hiện bên dưới URL của bạn trong kết quả tìm kiếm. Khi có mô tả người dùng sẽ biết nội dung của trang và dễ dẫn đến nhấp chuột hơn. Các chiến thuật SEO trên trang như thế này là miễn phí nhưng sẽ mất một chút thời gian.

3. Xây dựng backlink

Backlinklà mộtliên kết đến websitecủa bạn từ một trang web khác. Các backlink từ các doanh nghiệp bổ sung hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành sẽ không chỉ đưa doanh nghiệp đến với lượng khán giả lớn hơn mà còn thúc đẩy lưu lượng truy cập website của bạn.

Xây dựng backlink

Ngoài ra, Google thu thập các backlink và sẽ tăng sự tin tưởng vào doanh nghiệp nếu họ thấy các trang web đáng tin cậy khác trỏ đến. Sự tin tưởng nhiều hơn từ Google dẫn đến thứ hạng cao hơn, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn.

4. Quảng bá miễn phí trên diễn đàn, MXH, trang blog 2.0

Phương tiệntruyền thông xã hội, các trang diễn đàn, blog 2.0 miễn phílà một trong nhữngcông cụ quảng báphổ biến nhất và đóng một vai trò trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website của bạn. Sử dụng Forum và các tang MXH như Facebook, Instagram, Youtube, và LinkedIn để quảng cáo các bài đăng trên blog và các trang hữu ích khác trên trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể biến những người theo dõi mạng xã hội thành khách truy cập trang web và thu hút lưu lượng truy cập từ mạng của họ nếu bạn đăng nội dung có thể chia sẻ.

Đăng lên mạng xã hội, Quảng bá miễn phí trên diễn đàn, MXH, trang blog 2.0

Với số lượng lớn các trang blog 2.0, diễn đàn, hội nhóm đông đảo thành viênthực sự là một mảnh đất tiềm năng để bạn có thể quảng bá trang web của mình rộng rãi đến mọi đối tượng khách hàng. Nó chính là nơi xóa bỏ tất cả mọi rào cản về mặt không gian, địa lý, đem đến công đồng giao tiếp, chia sẻ thông tin rộng khắp.

Điều bạn nên làm trong mỗi cộng đồng ấy là hãy chia sẻ và cung cấp những thông tin thực sự hữu ích, điều hướng nội dung mang tính xu hướngnhằm tạo sự tin tưởng đến mọi người từ đó lôi kéo, gia tăng số lượng khách hàng truy cập vào website. Đây chính là một trong những công việc seeding. Hãy tìm hiểu, nghiên cứu và đưa ra những câu trả lời khéo léo và bằng cách nào đó đặt link khôn ngoan về website của bạn để người đọc có thể tìm hiểu và nắm bắt được những nội dung, thông tin mà trang web truyền tải đến mọi người. Hãy biết nắm bắt và cập nhật mọi thông tin, xu hướng mới nhất của xã hội để tăng lượng truy cập trên website của bạn. Hay nói một cách chính xác hơn là tạo nội dung về những chủ để đang được nhiều người quan tâm. Chắc chắn rằng độc giả sẽ vô cùng thích thú và dõi theo trang web của bạn. Tuy nhiên, một lưu ý mà bạn luôn phải nhớ là những bài viết phải liên quan đến website nhé.

Việc tạo riêng cho mình một kênh Youtube để quảng bá website qua các video sẽ vô cùng hữu ích. Nó không chỉ giúp bạn tăng lượng truy cập mà còn tạo thu nhập. Hãy tạo ra những clip đúng chủ đề mà website của bạn hướng đến. Lưu ý trong phần mô tả video, clip hãy dẫn đường link về website chính của bạn nhé.

5. Nhắm mục tiêu các từ khóa dài

Mặc dù các từ khóa ngắn thường được tìm kiếm thường xuyên hơn, nhưng việc xếp hạng chúng trên các công cụ tìm kiếm sẽ khó hơn. Mặt khác, nhắm mục tiêu các từ khóa dài mang lại cơ hội xếp hạng cao hơn cho các truy vấn cụ thể cho sản phẩm và dịch vụ của bạn – và xếp hạng cao hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn.

6. Bắt đầu marketing qua email

Gửi các bản tin thường xuyên vàquảng cáo ưu đãi qua emaillà một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng và cũng có thể giúp thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Cung cấp thông tin hữu ích vàliên kết đến các trang trên websitecủa bạn nơi họ có thể tìm hiểu thêm, chẳng hạn như thông qua các bài đăng trên blog và trang đích cho các ưu đãi, khuyến mãi.

Sử dụng marketing qua email

7. Google Ads

VớiGoogle Ads, bạn phải trả tiền để website của mình (thường là trang đích) hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể. Khi một truy vấn được nhập bằng các từ khóa đó, Google sẽ xem xét tất cả các tài khoản đặt giá thầu trên các từ khóa đó và sẽ hiển thị và xếp hạng các kết quả được trả tiền theo chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo.

Kết quả tìm kiếm có trả tiền hiển thị đầu tiên, ở đầu các trang kết quả. Loại hiển thị này là một cách tuyệt vời để tạo thêmlưu lượng truy cập vào trang webcủa bạn bởi những khách truy cập đủ điều kiện. Hơn nữa, bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Quảng cáo Google Ads

8. Quảng cáo bản đồ Google Maps

Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn thông quanền tảng Google Adsđể doanh nghiệp của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm củaGoogle Maps. Như với các quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thông thường, sẽ có một chỉ báo bên cạnh danh sách của bạn rằng đây là một kết quả có trả tiền, nhưng khả năng hiển thị mà bạn nhận được khi xuất hiện ở trên cùng là vô giá.

Quảng cáo bản đồ Google Maps

9. Quảng cáo trên mạng xã hội

Trong khi với quảng cáo tìm kiếm, bạn đang trả tiền để hiển thị ở vị trí hàng đầu cho các tìm kiếm có liên quan vớiquảng cáo trên mạng xã hội. Với cả hai hình thức quảng cáo, bạn có thể chỉ định loại đối tượng mà bạn muốn xuất hiện, nhưng với nhiều dữ liệu tâm lý hơn, phương tiện truyền thông xã hội cung cấp khả năng nhắm mục tiêu tuyệt vời.

10. Google Display Network

Google Display Network- quảng cáo hiển thị hình ảnh là quảng cáo biểu ngữ có thương hiệu được đặt trên các website có liên quan. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh thể dục và quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang web về dụng cụ thể thao, thì quảng cáo của bạn có khả năng hướng lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.

Google Display Network

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về10 cách đểtăng traffic, lưu lượng truy cập website hiệu quảdaongoc.vnmuốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với các bạn và nếu có bất kỳ thắc mắc gì khác hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Ngôn ngữ lập trình là gì? Ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay
Mã nguồn (source code) và mã nguồn mở (open source) là gì?

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?