Thiết kế Website Phú Quốc
Abap Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn Ngữ Lập Trình Có Thu nhập Khủng

Abap Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn Ngữ Lập Trình Có Thu nhập Khủng

28/07/2023

Abap, SAP có lẽ là những cụm từ khá mới mẻ đối với rất nhiều người nếu như bạn không làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì thế khi nhắc đến Abap, SAP nhiều người không biết cụm từ này được nhắc đến trong mảng công nghệ nào và được sử dụng để làm gì.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn vềAbap là gì?SAP là gì? Đảo Ngọc xin đưa ra bài viết sau đây. Hãy dành ít phút tìm hiểu để hiểu rõ hơn về Abap nhé.

Abap là gì?

Giải thích khái niệm Abap là gì?

Abaplà tên viết tắt của cụm từ “Advance Business Application Program”. Hiểu đơn giản Abap làngôn ngữ lập trìnhđược sử dụng để phát triển một ứng dụng trên hệ thống SAP R/3.

Để tạo ra ngôn ngữ lập trình Abap,lập trình viênphải có kiến thức chuyên ngành. Cùng sự hỗ trợ của các ứng dụng như Abap workbench tool hay Eclipse để phát triển ứng dụng ngôn ngữ lập trình.

Abap được biết đến là ngôn ngữ lập trình được thiết kế và sáng lập bởi Công ty Cổ phần SAP.

SPA nổi tiếng với những phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp thực hiện các công việc quản lý trở nên dễ dàng và đem lại hiệu quả cao.

Ngôn ngữ lập trình Abap gồm:

 • Kiểu dữ liệu Abap: Ngôn ngữ lập trình Abap có nhiều kiểu dữ liệu, gồm: kiểu dữ liệu ký tự, kiểu dữ liệu thập lục phân, kiểu dữ liệu số.
 • Khối lệnh điều khiển Abap: Các khối lệnh thường được dùng như: Khối lệnh CASE…WHEN (Ví dụ: CASE <VARIABLE>. WHEN <VALUE>), khối lệnh IF (Ví dụ: IF <LOGICAL EXPRESSION>), khối lệnh Do…loop (Ví dụ: DO <NUMBER> TIMES. ENDDO), khối lệnh While…loop (Ví dụ: WHILE <LOGICAL EXPRESSTION>. ENDWHILE.).
 • Toán tử tính toán trong ngôn ngữ lập trình Abap sẽ sử dụng các ký hiệu như: +;-;*;/
 • Toán tử so sánh sẽ có sự khác biệt so với những ngôn ngữ lập trình khác, cụ thể:
  • Lớn hơn hoặc bằng : GE hoặc dùng dấu >=
  • Lớn hơn: GT hoặc dùng dấu >
  • Nhỏ hơn hoặc bằng: LE hoặc dùng dấu <=
  • Nhỏ hơn: LT hoặc dùng dấu <
  • Nếu ngang bằng (phép toán bằng nhau): EQ hoặc dùng dấu =.
  • Phép toán khác: NE hoặc dùng dấu <>
abap là một loại ngôn ngữ lập trình

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình Abap

Hiện tại, Abap đang hoạt động trong hơn 100.000 hệ thống khách hàng SAP. Đây chính là nơi giúp quy trình kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Nhờ đó giảm được chi phí phát triển tính chất tích hợp, tự biên tự dịch của nó.

Điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình Abap như:

 • Là loại ngôn ngữ lập trình hiện đại được phát triển để lập trình kinh doanh hiệu quả.
 • Máy chủ Abap có khả năng hoạt động mạnh mẽ và mở rộng tốt.
 • Hỗ trợ phát triển trung tâm máy chủ với mã nguồn được tích hợp, giúp quản lý phiên bản tốt.
 • Cơ sở dữ liệu của ngôn ngữ lập trình Abap độc lập với nhà cung cấp tích hợp.
 • Môi trường phát triển thuận lợi cùng các công cụ Abap giúp cho toàn bộ sản phẩm phát triển.
 • Hỗ trợ thay đổi toàn diện và quản lý giao diện một cách hiệu quả.
 • SAP Cloud.

Abap được cấu tạo gồm 3 lớp bao gồm: trình bày, ứng dụng và cơ sở dữ liệu.

 • Lớp trình bày: Chính là giao diện người dùng sử dụng và chịu trách nhiệm chính cho màn hình hiển thị.
 • Lớp ứng dụng: Bao gồm một hoặc nhiều phiên bản của Abap, trong lớp này sẽ có một máy chủ tin nhắn chịu trách nhiệm chính trong việc liên lạc và phân phối tải trong lớp và một máy chủ Enqueue được dùng để quản lý khóa.
 • Lớp cơ sở dữ liệu: Lớp chứa toàn bộ mã chương trình của máy chủ ứng dụng Abap và các chương trình ứng dụng, tất cả dữ liệu quản trị,.. Tất cả các chương trình bạn phát triển đều được lưu giữ trong sơ đồ Abap của hệ thống.

Sap là gì?

Khái niệm Sap là gì?

SAP là gì? SAP là tên gọi viết tắt từ cụm từ System Application Programing và tên gọi của một công ty cung cấp phần mềm nổi tiếng tại Đức.

Nhiều người biết đến SAP thông qua phần mềm hoạch định doanh nghiệp mà công ty đã đưa ra thị trường vào năm 2006. Một số người biết đến SAP thông qua tên gọi đầy đủ hơn là SAP ERP hay còn gọi là Enterprise Resource Planning.

Có thể nói SAP giúp cho hàng ngàn doanh nghiệp có thể hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp mình một cách dễ dàng, hiệu quả như: quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, v.v.

Hiện tại, phần mềm SAP đã và đang không ngừng cải tiến và phát triển để đưa ra thị trường những phiên bản mới nhất. Hơn thế nữa, SAP còn đem đến cho khách hàng những phần mềm tích hợp rất đa dạng giúp hỗ trợ các doanh nghiệp tối đa trong quá trình kiểm soát vận hành của doanh nghiệp.

sap là gì

Vai trò của SAP trong doanh nghiệp

Hầu hết khách hàng đều cảm thấy hài lòng và tin tưởng SAP bởi SAP ERP đem đến nhiều giá trị thiết thực và lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

Không những thế, SAP còn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay, cụ thể:

 • SAP giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thời gian tính toán và xử lý đơn hàng, nhờ đó mà chi phí doanh nghiệp được tiết kiệm tối đa.
 • Thời gian tính toán giá bán được giảm xuống mức thấp nhất.
 • Đem đến doanh nghiệp thông tin chính xác, nhanh chóng và kịp thời.
 • Tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp, linh hoạt và đạt được hiệu quả cao cho tất cả nhân viên.
 • Chi phí phân phối, vận chuyển và quản lý nhân sự được giảm xuống mức thấp nhất.
 • Đem đến cho doanh nghiệp quy trình vận hành chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi đặc thù kinh doanh hiện nay.
 • Giúp doanh nghiệp quản lý rủi ro về mặt tài chính và giá trị vay vốn.

Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập mơ ước từ Abap

Cơ hội nghề nghiệp từ Abap

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề đem đến đến nhiều cơ hội nghề nghiệp lớn cho các phóng viên khi có nhu cầu tìm kiếm được là trong ngành này. Là một trong những vị trí công việc không thể không kể đến chính là lập trình viên ngôn ngữ lập trình Abap.

Với sự phát triển mạnh mẽ của SAP, một trong những công ty tiên phong trong việc cung cấp phần quản lý doanh nghiệp, và Abap là một trong những ngôn ngữ lập trình mà SAP đang phát triển. Do đó, cơ hội nghề nghiệp Abap rất phát triển và được mở rộng.

Bởi Abap là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi công ty SAP, do đó nhu cầu nguồn lực về ngôn ngữ lập trình Abap rất lớn, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp lớn cho các ứng viên.

Đặc biệt khi SAP ngày càng phát triển thì cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này rất lớn. Hơn thế nữa khi xã hội ngày càng tăng trưởng, kỹ thuật thông tin luôn đi đầu thì vị trí công việc của ngành nghề này cũng được phát triển lên rất nhiều.

Vậy nên, với những ứng viên đang có ý định làm việc tại vị trí lập trình viên Abap bạn có thể yên tâm. Nếu bạn có đủ kỹ năng, trình độ chuyên môn tốt thì có thể ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào trong doanh nghiệp chuyên về ngôn ngữ lập trình Abap.

Abapcó cơ hội nghề nghệp rất nhiều
Abapcó cơ hội nghề nghệp rất nhiều

Đọc thêm:PHP Là Gì? Giới Thiệu Về Ngôn Ngữ Lập Trình PHP Newbie Cần Biết

Nguồn thu nhập từ ngôn ngữ lập trình Abap

Mức lương của nhân viên lập trình ngôn ngữ Abap là bao nhiêu được cho là vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm khi có nhu cầu làm việc tại vị trí này. Abap được xếp vào top 15 vị trí việc làm trong ngành lập trình có mức lương cao ngất ngưởng.

Hiện tại, mức lương của lập trình viên Abap trung bình mỗi năm lên đến124.262 USD, gần 3 tỷ đồng mỗi năm. Đây được cho là thu nhập đáng ngưỡng mộ mà bất cứ một nhân viên lập trình nào cũng đều mong muốn có được. Bên cạnh mức thu nhập cao, lập trình viên Abap còn được hưởng các chính sách đãi ngộ cực tốt.

Tuy nhiên, để đạt được mức thu nhập ưng ý và chế độ đãi ngộ tốt bạ cần phải đáp ứng được năng lực, trình độ chuyên và yêu cầu công việc mà công ty đang cần. Và để đạt được mức lương cao bạn cần phải cố gắng học tập, rèn luyện và trau dồi kiến thức cho mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin kiến thức màĐảo Ngọclập trình viên chia sẻ vềAbap là gì?Sap là gì? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về Abap và SAP. Chúc bạn thành công và chọn được cho mình một vị trí công việc phù hợp.

Python là gì, tính năng và lý do nên sử dụng python thiết kế web
Danh sách các phần mềm lập trình web tốt nhất

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?