Thiết kế Website Phú Quốc
Chiến lược Marketing cho web

Chiến lược Marketing cho web

25/08/2023

Website là một công cụ Marketing tuyệt vời, là "bộ mặt" của doanh nghiệp trên Internet đồng thời là một kênh tiếp thị quan trọng có thể sử dụng để tăng thêm lượng truy cập và bán được nhiều hàng hơn. Trong bài viết dưới đâysẽ chia sẻ với các bạncác cách marketing cho một trang webbí quyết để phát triển trang website hiệu quả.

Thế nào là Marketing cho một trang website?

Marketing cho một trang web là quá trìnhquảng bá website của doanh nghiệp trên mạng Internet. Đây là một trong những kênh Marketing trực tuyến với mục đích là thu hút được nhiều lượt truy cập vào website và tăng tỉ lệ chuyển đổi

Tại sao cần phải có chiến lược Marketing cho website?

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (tối ưu SEO) và Truyền thông xã hội

Ngày nay,Digital Marketing bao gồm nhiều hình thức khác nhau như: tiếp thị nội dung (Content Marketing), tiếp thị qua thiết bị di động (Moblie Marketing), tiếp thị qua email (Email Marketing) và nhiều hình thức khác

Truyền thông xã hội (Social Marketing) và SEO chỉ là một phần của chiến lược Digital Marketing tổng thể (một chiến lược Digital Marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được các kênh quảng cáo trực tuyến có sẵn)

Bí quyếtphát triển website hiệu quả 365zina

Bí quyếtphát triển website hiệu quả

2. Có chiến lược và kế hoạch marketing cụ thể rõ ràng

Bạn sẽ thật sự mất phương hướng nếu như không vạch ra được chiến lược marketing cho website một cách rõ ràng bao gồm cái bạn muốn đạt được là gì và cách thức thực hiện nó ra sao. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho một chiến lược marketing giúp cho nội bộ cũng như các phòng ban thực hiện một cách tốt nhất, nhằm mang lại hiệu quả cao từ chiến dịch

3. Thực hiện càng sớm càng tốt

Google là một "sân chơi" mà ở đó bạn muốn đứng đầu bảng xếp hạng thì phải nghiêm túc cho các chiến dịch quảng bá trực tuyến. Sớm muộn gì các doanh nghiệp cũng bước vào cuộc chơi này như vậy tốt nhất việc bạn cần làm bây giờ làxây dựng trang websitelên kế hoạch cho các chiến lược marketing.

Làm Marketing cho một trang web như thế nào?

Đểquảng bá thành công website của doanh nghiệp trên mạng Internet, bạn cần có một kế hoặc và một quá trình cụ thể:

Bước 1: Tiến hành đánh giá thiết kế trang web

Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo ngay một trang website, đây là công cụ giúp bạn thực hiện mọi chiến dịch Marketing. Sau khi có website bạn cần thực hiện việc kiểm tra về cấu trúc của website trước khi tiến hành các chiến dịch marketing đó là:

 • Có cấu trúc phân cấp website đơn giản:Thông thường bất kỳ trang nào trên website của bạn đều có thể truy cập được từ trang chủ với nhiều nhất 3 lần nhấp chuột. Một website có cấu trúc tốt sẽ có kết quả cao trong bộ máy tìm kiếm của google.
 • Thân thiện với người dùng:Website cần thân thiện với SEO và cố gắng loại bỏ các yếu tố rườm rà, phức tạp hoặc không cần thiết.
 • Cung cấp thông tin chính xác về công ty và sản phẩm của doanh nghiệp bạn:Hãy đảm bảo rằng mọi thông tin trên website cung cấp cho người dùng là chính xác về công ty và sản phẩm. Hãy tận dụng tối ưu nhất để thu hút người dùng (lời văn giới thiệu cuốn hút, hình ảnh sản phẩm bắt mắt)
 • Load nhanh và thân thiện với thiết bị di động:Đa số người dùng truy cập website từ các thiết bị di động. Hãy thiết kế cả giao diện mobile cho website và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất.

Bước 2: SEO website

Bạn cần vạch ra một kế hoạch SEO cụ thể, rõ ràng từ đó định hướng phát triển website đúng đắn. Một chiến lược SEO tốt sẽ góp phần tăng thứ hạng và lượng người truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

SEO là phương thức làm tăng khả năng hiển thị website của doanh nghiệp trong bộ máy tìm kiếm của googlebao gồm một số bước sau:

 • Technical SEO:Tối ưu hóa nhằm không xảy ra lỗi thu thập dữ liệu và các vấn đề khác ảnh hưởng kết quả tìm kiếm
 • On-Page SEO:Tối ưu hóa giúp các công cụ tìm kiếm dễ đọc nội dung trên website của bạn đồng thời làm cho website trở nên thân thiện với SEO.
 • SEO Content:Viết nội dung chuẩn SEO google, thu hút người đọc
 • Off-Page SEO:Quảng bá website của bạn với mục đích nhận được các liên kết chất lượng cao từ các website khác.
 • Local SEO:Tối ưu hóa website cho các kết quả tìm kiếm định vị nhằm thu hút thêm khách hàng đến cửa hàng thật của bạn.

Bước 3: Tối ưu hóa website cho mạng xã hội

Việc tối ưu website cho mạng xã hội cần lưu ý:

 • Có các yếu tố trực quan (hình ảnh, video) trên website mà có thể được chia sẻ trên các mạng xã hội.
 • Bổ sung nút chia sẻ trên các bài viết để có thể chia sẻ lên mạng xã hội một cách dễ dàng
 • Đảm bảo rằng định dạng URL trên trang website của bạn tốt, nên thêm các thẻ meta mở cần thiết, khuyến khích sử dụng kích thước và định dạng ảnh tự động fix để thích hợp với tất cả các mạng xã hội.
 • Đây là một trong những chú ý nhỏ nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến nỗ lực quảng bá website trên mạng xã hội của bạn.

Bước 4: Lập kế hoạch Marketing nội dung (Content Marketing)

Khi bạnquảng bá một website trực tuyến, về cơ bản chính là quảng bá nội dung của website (Content Marketing) nhằm thu hút khách hàng mới truy cập vào website và khiến họ bị lôi cuốn mà không thể rời đi bởi nội dung hay và hữu ích

Để lập ra một chiến lược marketing tốt, việc bạn cần làm là:

 • Nghiên cứu từ khóa và tìm ra những từ khóa SEO để xác định mục tiêu nội dung của bạn.
 • Phân tích kết quả tìm kiếm của Google như về độ dài nội dung, hình ảnh, video,... để từ đó bạn đầu tư về nội dung hình ảnh tốt hơn
 • Bạn nên tạo một lịch trình cụ thể cho việc thực hiện content marketing để xác định cụ thể thời điểm đăng tải các nội dung, phân công người phụ trách viết bài và cách quảng bá sau khi nội dung được đăng tải.

Chiến lược phát triển websitehiệu quả 365zina

Chiến lược phát triển website hiệu quả

Bước 5: Quảng bá website của bạn trên các mạng xã hội

Khi đã setup xong về nội dung hình ảnh cũng nhưcấu trúc SEO, việc tiếp theo bạn cần làm chính làquảng bá websitecủa mình trên các phương tiện thông tin đại chúng:

 • Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo các trang kinh doanh trên mạng xã hội phù hợp với mô hình doanh nghiệp như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn.
 • Hoàn tất các thông tin của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội này sau đó liên kết website của bạn với các trang mạng xã hội. (Bạn cần thực hiện thêm các chiến lược tăng lượng người theo dõi trên các trang mạng xã hội.

Sự thành công của một trang mạng xã hội phụ thuộc vào chất lượng của những bài đăng, thông tin doanh nghiệp được cung cấp và mức độ quan tâm của người dùng,..

Bước 6: Đầu tư tiền vào các dịch vụ quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng hơn

Bạn cần lưu ý một đều rằng cần phải có một khoảng thời gian để các chiến dịch SEO hoạt động tốt, có được thứ hạng trên google. Như vậy, trong khoảng thời gian này bạn nên đều tư thêm cho hoạt động marketing để có kết quả nhanh hơn

Có rất nhiều nền tảng quảng cáo đa dạng mà bạn có thể sử dụng như:

 • Dịch vụ quảng cáo googleAdwodsr: Nhắm tới các đối tượng dựa trên các từ khóa họ tìm kiếm trên Google hay quảng cáo trên các dịch vụ khác của Google (Youtube, Gmail) và những website sử dụng Google AdSense.
 • Dịch vụ quảng cáo facebook: quảng bá trang Facebook của bạn hay những bài đăng trên mạng xã hội này giúp bài viết được hiển thị tới những người sử dụng Facebook, Instagram hay Facebook Messenger nhằm tăng lượng truy cập và tương tác.

Cả hai cách trên đều hiệu quả nếu bạn biết cách đầu tư đúng đắn. Bạn có thể tự thực hiện các chiến dịch quảng cáo hoặc có thể thuê dịch vụ quảng cáo để có kết quả tốt hơn

Chiến lược phát triển websitehiệu quả

Chiến lược phát triển websitehiệu quả

Bước 7: Tận dụng Marketing thông qua email để liên kết với khách hàng của bạn

- Trên thực tế, Email là một kênh bán hàng khá hiệu quả. Vì thế, một trong những mục tiêu chiến dịch marketing website của bạn nên là phát triển danh sách email.

-Email Marketinglà hình thức dùng email giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến người tiêu dùng/ khách hàng. Từ đó phát triển mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng. Có một danh sách email đang hoạt động là cách tốt nhất để khiến mọi người quay trở lại website của bạn.

- Để thực hiện mộtchiến dịch marketingbằng email tốt nhất có thể, chúng ta có thể làm như sau:

 • Thêm lựa chọn đăng kí newsletter ở những nơi dễ thấy trên website của bạn để khách hàng dễ dàng đăng kí
 • Khi đăng kí newsletter khách hàng luôn nhận được những lợi ích hoặc giá trị đi kèm như voucher, file PDFs cung cấp thông tin,.... Những lợi ích/ giá trị này sẽ phần nào kích thích nhu cầu của khách hàng, có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng người đăng ký.
 • Tôn trọng khách hàng, cam kết không sử dụng thông tin khách hàng cho mục đích khác hoặc lạm dụng với việc gửi quá nhiều email.
 • Làm mới danh sách email định kỳ để loại bỏ những email ít tương tác vì có thể list data bạn đang có đã quá cũ, nhiều người không còn dùng email đó hoặc ít dùng

Bước 8: Sử dụng chiến thuật “tiếp thị lại” (re-marketing) để đem người dùng trở lại website của bạn

-Tiếp thị lạilà một bước đơn giản nhưng quan trọng trong chiến dịch marketing. Nó sẽ tiếp cận được những khách hàng tiềm năng đã từng quan tâm đến dòng sản phẩm của bạn.

- Con người có khả năng ghi nhớ khi nhìn hoặc nghe qua thông điệp ít nhất 7 lần (theo quy tắc số 7). Vì vậy bạn cần phải khiến người dùng ghé thăm lại website nhiều lần nếu muốn họ là khách hàng của bạn thực sự.

- Bạn có thể tiếp thị lại bằng nhiều nền tảng quảng cáo khác nhau như Google Ads, Facebook, Instagram,...để kết nối lại với những người đã từng truy cập websitecủa bạn ít nhất một lần.

Bước 9: Luôn cập nhật và phát triển website của bạn

- Khi làm marketing cho trang web, bạn cần nhớ hai điều quan trọng sau:

 • Luôn cập nhật website của bạn:xu hướng thiết kế website luôn luôn vận động và biến chuyển bởi sự cách tân trong công nghệ. Vì thế, website cần được cập nhật thương xuyên các phiên bản mới nhất. Đảm bảo rằng website luôn được làm mới, sử dụng những công nghệ hiện đại nhất.
 • Đảm bảo nội dung mới mẻ và thích hợp: Thường xuyên đưa ra các nội dung mới, phù hợp với xu hướng tìm kiếm, có những từ khóa cụ thể cùng việc phát triển số lượng lượt tiếp cận tự nhiên. Đồng thời cập nhật kịp thời các thông tin sẵn có

- Để chắc chắn rằng website của bạn sẽ không bị tuột khỏi bảng xếp hạng, bạn cần kiểm tra định kỳ và đảm bảo nội dung của website đó vẫn phù hợp và được cập nhật mới nhất có thể.

Bước 10: Đo đếm, phân tích và cứ lặp lại

- Không có mộtchiến lược marketingnào được hoàn thiện khi thiếu đi sự giám sát chặt chẽ. Đặc biệt, trong thời đại marketing kỹ thuật số, mọi thứ đều có thể được đo lường.

- Dựa trên những số liệu đã đo đếm, phân tích để tìm ra lí do chưa đạt hoặc đã đạt được của chiến dịch. Từ đó có những điều chỉnh kịp thời hoặc kinh nghiệm cho những chiến dịch sau. Giả dụ, nếu bạn nhận thấy một số bài viết bao hàm một vài chủ đề nhất định đang làm tốt hơn những bài khác, bạn nên tập trung vào việc đẩy mạnh marketing trong mảng nội dung xoay quanh những chủ đề đó.

- Nếu bạn muốn chiến dịch đạt hiệu quả tối đa. Việc đo đếm, phân tích cần lặp lại thường xuyên có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời.

Website Marketing là gì?

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?