Thiết kế Website Phú Quốc
TOP 15 Website về Marketing không thể bỏ qua năm 2023

TOP 15 Website về Marketing không thể bỏ qua năm 2023

11/07/2023

TOP 15 Website về Marketing không thể bỏ qua năm 2023

Website về marketing: Nên hiểu như thế nào cho đúng?

Marketing được coi là những vùng kiến thức màu mỡ về ngành Marketing nói chung, cho bất cứ ai quan tâm và muốn tìm hiểu về ngành nghề “thời thượng” này, dù ở bất cứ khía cạnh hay góc nhìn nào.

Như bạn cũng biết, thế giới Marketing vô cùng bao la và rộng lớn. Nó là chân trời mới lạ cho các marketers, đặc biệt là marketers trẻ thỏa sức tìm tòi và khám phá. Chính vì sự đa dạng đó mà một website về marketing thông thường sẽ không thể “cáng đáng” được hết các nội dung liên quan, mà mỗi website sẽ được xây dựng với những mục tiêu khác nhau. Có những website thiên về Digital Marketing, có những website chuyên về tin tức và cũng có những website chuyên về các chiến dịch quảng cáo.

Dù là với mục đích gì thì các website đó cũng mang lại cho người dùng những giá trị riêng và đang dần tạo dựng được hình ảnh và thương hiệu của bản thân trong giới Marketing nói riêng và người dùng nói chung.

Khi Marketing ngày càng lên ngôi đã kéo theo việc hàng loạt marketing website ra đời gây nhiễu loạn người dùng, khiến không ít người cảm thấy mất phương hướng và không biết làm thế nào để chọn đúng các website chất lượng, có độ tín nhiệm cao. Trong phần dưới đây, MarketingAI sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đó!

TOP 15 website về marketing hay nhất tại Việt Nam 2023

Marketing là một chiến lược quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó nằm trong kế hoạch phát triển cốt lõi của công ty, từ giai đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho đến bước đưa sản phẩm đến với khách hàng và duy trì lượng khách hàng trung thành với doanh nghiệp. Tìm hiểu những thông tin giá trị trên những trang web về marketing hay dưới đây không chỉ giúp các marketers, các nhà lãnh đạo luôn cập nhật với xu thế thị trường mà còn củng cố thêm cho các ý tưởng quảng bá chuẩn bị ra mắt.

Cùng điểm qua 15 website về Marketing hay nhất và được nhiều người quan tâm tại Việt Nam hiện nay nhé:

Marketing Ai

MarketingAIlà chuyên trang tổng hợp và cung cấp nội dung, kiến thức về lĩnh vựcDigital marketingtruyền thông. Trực thuộc đơn vị quảng cáo trực tuyến Admicro, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ và giải pháp quảng cáo tại Việt Nam, MarketingAI ngay từ đầu đã định hướng trở thành một website về marketing chuyên cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất, những kiến thức bổ ích nhất để giúp bạn đọc tìm ra giải pháp, chiến lược truyền thông phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Điểm nổi bật của MarketingAI là các bài viết được phân theo chủ đề rất rõ ràng, từ Tin tức Marketing, Digital Marketing, Brands, Tài liệu – Báo cáo, Góc nhìn Admicro, Sản phẩm Admicro cho đến những chủ đề đặc biệt như PR, Infographic, Cho nhà quản lý và Case Study.

MarketingAI - Chuyên trang về marketing, truyền thông lớn nhất Việt Nam
MarketingAI – Top website marketing, truyền thông lớn nhất Việt Nam

Có thể nói, MarketingAI là một website về marketing khá bao quát khi tiệm cận đến rất nhiều khía cạnh của marketing. Tuy nhiên, nếu bạn đọc đã theo dõi MarketingAI từ lâu sẽ thấy rằng, website tập trung vào việc mang lại những kiến thức Digital Marketing đang là xu hướng hiện nay, giúp bạn đọc có thể áp dụng trực tiếp vào doanh nghiệp của mình trong bối cảnh làn sóng Digital Marketing đang áp đảo trên thị trường.

Brands Vietnam

Có lẽ với những ai đã và đang tìm hiểu về ngành Marketing nói chung thì sẽ không thể không biết tới website Brands Vietnam. Brands Vietnam ra đời với sứ mệnh mang lại một nền tảng lớn, một cộng đồng rộng mở cho mọi marketers Việt có thể tự do chia sẻ kiến thức, tài liệu, tin tức thị trường, quan điểm cá nhân cũng như các thông tin về việc làm và khóa học trực tuyến liên quan đến Marketing.

Brands Vietnam - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Brands Vietnam là website về marketing đa góc nhìn

Cái hay của Brands Vietnam có lẽ nằm ở sự dạng thông tin và đa chiều trong góc nhìn. Mọi người lên đây có thể đọc các tin tức về thương hiệu, agency, các campaign sáng tạo, những xu hướng thị trường cho đến các tin tức kinh tế nóng hổi. Các bài viết liên quan đến quan điểm cá nhân, trình bày những góc nhìn đa chiều sẽ giúp người đọc có thêm cái nhìn mới về ngành. Sự đa dạng và tự do ấy chính là nhân tố cốt lõi làm nên một cộng đồng độc giả Brands Vietnam lớn mạnh như hiện nay, nhưng đôi khi, cũng chính sự đa dạng ấy đòi hỏi các marketers cần phải biết chắt lọc, tìm kiếm những thông tin thật sự hữu ích và có giá trị cho bản thân mình.

Hiện nay, Brands Vietnam cũng kết hợp với nhiều chuyên gia trong ngành như Soianchay Huỳnh Vĩnh Sơn, Trần Quốc Kỳ,… để tổ chức các khóa học online hữu ích.

Advertising Vietnam

Đối với những ai đam mê ngành Truyền thông Quảng cáo thì Advertising Vietnam sẽ không còn là cái tên quá xa lạ. Tính đến nay, Advertising Vietnam đã trải qua 5 năm thành lập và phát triển, cùng với người anh em là Cuộc sống Agency (tiền thân là Agency Life) và AdJob.Asia – tất cả đều là sản phẩm của marketer Trung Nguyễn – một người đam mê làm quảng cáo với những ý tưởng sáng tạo rất riêng.

Advertising Vietnam là chuyên trang tổng hợp về marketing, quảng cáo, truyền thông,… nhưng tập trung nhất vẫn là vào Quảng cáo. Ra đời với mục đích giúp người làm agency có một nơi để cập nhật tin tức, những bài phân tích chuyên sâu về quảng cáo trong nước và quốc tế mỗi ngày, hay đơn giản là đi tìm cảm hứng để làm ra quảng cáo sáng tạo, Advertising còn đóng vai trò là cầu nối giữa agency và khách hàng. Tại Advertising Vietnam, bạn có thể dễ dàng thấy những câu chuyện nghề nghiệp, hành trình sáng tạo đằng sau những campaign thành công của đội ngũ các agency.

Advertising Vietnam - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Advertising Vietnam là website về marketing tập trung nhiều đến mảng quảng cáo

Advertising Vietnam chia sẻ những hình ảnh đó để mọi người, đặc biệt là các nhãn hàng hiểu hơn về câu chuyện hậu trường của những con người đang miệt mài ngày đêm với những ý tưởng sáng tạo. Vậy nên, nếu bạn là người yêu thích truyền thông quảng cáo và muốn thử sức tại một agency nào đó, đừng nên bỏ qua website Advertising Vietnam.


Cộng đồng Marketer Việt Nam

Cộng đồng Marketer Việt Nam ra đời vào năm 2013 và nhanh chóng trở thành một địa chỉ đáng tin cậy thu hút nhiều marketers chuyên nghiệp tại Việt Nam. Website được chia làm những chủ đề chính là Brand, Content Marketing, Digital Marketing, SEO, Social Marketing và Tin tức, nhưng chủ yếu tập trung vào đẩy mạnh các thông tin liên quan đến Digital Marketing. Hơn cả một website cập nhật tin tức, Cộng đồng Marketer Việt Nam ngay từ đầu đã được định hình để trở thành một diễn đàn chuyên nghiệp, nơi để mọi marketers có thể thoải mái chia sẻ, giao lưu và có thêm nhiều bài học bổ ích cho bản thân, hỗ trợ cho quá trình thăng tiến trong sự nghiệp cũng như hành trình xây dựng thương hiệu.

Cộng đồng Marketer Việt Nam - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Cộng đồng Marketer Việt Nam – Website về marketing lâu năm và uy tín

Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA)

Website Hiệp hội Marketing Việt Nam là đứa con tinh thần của chính Hiệp hội, là nơi không thể bỏ qua đối với những người làm marketing tại Việt Nam. Ngoài những tin tức trong và ngoài nước, người đọc khi đến đây có thể thường xuyên cập nhật những sự kiện, cuộc thi đáng chú ý, các dự án hợp tác lớn cần quan tâm hay thậm chí là các hoạt động thường niên của hội,…

Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA) - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Marketing mùa COVID cùng hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA)

Marketing Land

Đây là một website về marketing nước ngoài nhưng khá có tiếng tăm tại Việt Nam. MarketingLand là vùng đất màu mỡ cho những ai muốn tìm hiểu về Digital Marketing nói chung với những bài viết rất bổ ích dành cho cả Junior Marketer lẫn Senior Marketer. Các chủ đề nổi bật của MarketingLand có thể kể đến như CMO, SEO, SEM, Social, Analytics, Retail, MarTech, Resources,… Đọc tin tức trên đây sẽ giúp các marketers nhanh chóng nắm bắt được xu thế marketing trên thị trường toàn cầu.

Ads of the World

Đúng như cái tên của nó, Ad of the World mang đến cho người đọc một thế giới quảng cáo đa dạng và đầy sắc màu. Website là nơi tập hợp những thông tin về Marketing nói chung nhưng phần nhiều là phân tích các campaign quảng cáo hay ho trên thế giới. Tại Ad of the World, độc giả có thể dễ dàng xem và đánh giá nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau, từ TVC, print-ads, social-ads, OOH,… đi kèm agency sản xuất và đội ngũ thực hiện. Tóm lại, đối với những ai đam mê ngành quảng cáo nói chung thì Ad of the world là một địa chỉ đáng để lưu lại.

Ad of the world - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Ad of the world là một trong các trang web về Digital Marketing được nhiều bạn trẻ Việt Nam tìm đọc

Saga

Đây là website về marketing thiên về việc lập kế hoạch, chiến lược, nghiên cứu và những bài viết sâu rộng liên quan đến sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Các chủ đề trên Saga cũng thể hiện điều đó, như Kinh doanh, Tài chính, Kinh tế học, Phát triển bản thân,…

Saga - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Marketing chiến lược là gì? Saga là website marketing việt nam tập trung đến chiến lược và kế hoạch

Cộng đồng iSocial

Cộng đồng iSocial là web Digital Marketing và Social tại Việt Nam. Trang web này ngoài kiến thức về marketing còn cung cấp cho độc giả những thông tin về kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Ngoài ra, cộng đồng iSocial còn chia sẻ nhiều về kiến thức Facebook Marketing, Social và SEO. Đây đều là những chủ đề phổ biến và được nhiều marketers săn đón tại Việt Nam, khi thị trường Việt đa phần vẫn dùng SEO Marketing và Facebook Marketing là chính. Vì vậy, nếu bạn đang học tập và làm việc liên quan đến ngành nghề này, thì iSocial hoàn toàn có thể là một lựa chọn đáng tin cậy.

Cộng đồng iSocial - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Website marketing là gì? Cộng đồng iSocial là website về marketing chuyên về Social và Digital Marketing

Marketing chiến lược

Một website cũng khá lớn mạnh khác chính là Marketing chiến lược. Website tập trung vào các chủ đề cốt lõi như thương hiệu, marketing, bán hàng, chiến lược, truyền thông, thị trường,… Khá đa dạng và có nhiều lựa chọn cho các marketers tìm đọc. Marketing chiến lược đã được hình thành từ năm 2002, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, website đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho dân marketers từ junior cho đến senior.

Marketing chiến lược - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Marketing chiến lược – Kênh thông tin chiến lược Marketing

Digimarkvn

Digimarkvn là một website về marketing khá đặc biệt khi thông tin về marketing chỉ chiếm một phần, còn lại là các kiến thức về group facebook, khóa học online, chuyện bên lề và diễn đàn. Có thể thấy Digimarkvn hoạt động như một diễn đàn giao lưu hơn là một website kiến thức đơn thuần. Đây là nơi độc giả có thể vừa cập nhật kiến thức, vừa giao lưu và học hỏi từ các khóa học cũng như chính marketers trong ngành.

Digimarkvn - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Digimarkvn hoạt động như một diễn đàn giao lưu về Marketing

Econsultancy

Econsultancy là một website nước ngoài khá nổi tiếng khác được thành lập tại Anh. Điểm đặc biệt của Econsultancy là nó chia chủ đề theo 3 nhánh là Chuyên ngành (Disciplines), Xu hướng (Trends) và Lĩnh vực (Sectors). Ngoài ra, hai mục khá được yêu thích khác tại website về marketing này đó là Thư viện nghiên cứu (Research Library) và Đào tạo (Training). Tại đây, độc giả có thể khám phá các bài viết case study chuyên sâu cũng như tham gia các khóa học bổ ích.

Econsultancy - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

Econsultancy – Trang web marketing nước ngoài nổi tiếng tại Việt Nam

Content Marketing Institute

Một website về marketing khá lâu đời và nổi tiếng trên thế giới, chuyên về content marketing. Có lẽ những ai đã đang và sẽ làm về nội dung đều đã từng nghe về website này. Web học marketing này không chỉ là nơi cập nhật xu hướng nội dung mà còn dạy bạn cũng kỹ năng, bí quyết làm nên những nội dung hay, hấp dẫn.

Content Marketing Institute - Trang web chuyên về content marketing

Content Marketing Institute – Trang web chuyên về content marketing

Marketo Blog

Marketo Blog tiếp tục là một thế giới khác về Digital Marketing mà bạn có thể tham khảo trong suốt quá trình làm việc. Chủ đề thì vô cùng đa dạng và phong phú từ Thương hiệu, Content Marketing, Marketing Automation, Customer Marketing,… Marketo được đánh giá là một trong những blog đáng để tìm hiểu trên phạm vi toàn cầu, nơi sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức giá trị, nâng tầm hiểu biết rất nhiều về Marketing.

MailChimp Blog

MailChimp có lẽ không còn là một cái tên xa lạ trong ngành marketing nói chung và email marketing nói riêng. Là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực email marketing thời đại số, website về marketing của MailChimp cũng là nơi cung cấp nhiều thông tin có giá trị mà marketers có thể tìm hiểu. Đặc biệt, MailChimp chia chủ đề theo Góc nhìn của chuyên gia, Xu hướng ngành nghề và Lối sống thông minh. Các nội dung được xây dựng dưới dạng phim, podcast,… cũng là điểm nhấn được độc giả yêu thích.

MailChimp Blog - Website về marketing hay nhất tại Việt Nam

MailChimp Blog là blog cập nhật nhiều kiến thức marketing hay, đặc biệt là về email marketing

Lời kết

Nhìn chung,cácwebesitvề Marketingđang ngày càng gia tăng và càng có xu hướng mở rộng không ngừng. Với tốc độ phát triển và liên tục thay đổi như hiện nay, không có gì đảm bảo rằng những gì hot trong hôm nay sẽ còn hot trong ngày mai, chính vì thế, thường xuyên cập nhật sẽ giúp cácwebsite về marketingnày giữ vững được vị thế trên thị trường. Ở phía ngược lại, các marketers có thể tham khảo các website trên đồng thời chủ động tìm hiểu thêm những bài báo marketing, những địa chỉ tin tức đáng tin cậy khác để trau dồi thêm kiến thức cho mình.

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?