Thiết kế Website Phú Quốc
MARKETING WEBSITE bổ ích

MARKETING WEBSITE bổ ích

25/08/2023

MARKETING WEBSITE bổ ích

Muốn trở thành một marketer thành công, bạn phải không ngừng học hỏi. Để giúp các bạn có thể luôn cập nhật những tin tức mới nhất hay theo kịp những xu hướng tiếp thị hiện tại, trong bài viết hôm naysẽ tập hợp và giới thiệu 9 trang marketing website mà những marketer hàng đầu vẫn đọc hàng ngày.

9 marketing website không thể không đọc của mọi marketer

Những trang marketing website này sẽ cung cấp cho bạn mọi kiến thức, tin tức tổng hợp từ quảng cáo,digital marketing, content marketing đến social media và phân tích.

1. Brands Việt Nam

Marketer chắc hẳn không hề xa lạ gì với trang web Brands Vietnam. Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Đây là là một trong những marketing website có thông tin về marketing và thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Ở đây các bạn sẽ được cập nhật những kiến thức mới nhất, những casestudy của các creative agency, hay những cuộc thi hàng đầu về Marketing đều được update liên tục trên chuyên trang này. Đây cũng là nơi các bạn có thể tìm thấy những khoá học từ các chuyên gia hàng đầu cả nước trong lĩnh vực Marketing.

9 marketing website bổ ích
Brands Vietnam

2. Advertising Vietnam

Advertising Vietnamlà marketing website chia sẻ và cập nhật thông tin, dành cho các bạn yêu thích quảng cáo, truyền thông, marketing. Đặc biệt những ai đang làm tại các agency. Ngoài ra Advertising Vietnam còn là đơn vị chủ quản các trang tin tức:Fanpage Cuộc Sống Agency– cộng đồng làm việc tại các agency quảng cáo hay,là trang tuyển dụng chuyên ngành quảng cáo truyền thông.

Thông tin trên trang marketing website này cũng được cập nhật một cách thường xuyên và chính xác để bạn đọc không bỏ lỡ những tin tức về agency, marketing, thông cáo báo chí, tuyển dụng; đồng thời cung cấp kiến thức về marketing, copywriting, designing, account managing… với kho tài liệu chuyên môn đồ sộ, được số hóa.

9 marketing website bổ ích
Advertising Vietnam là 1 marketing website cần biết

3. Làm Marketing

Đây là trang marketing website thuộc Cộng đồng Marketer Việt Nam, ra mắt từ năm 2013, là một diễn đàn uy tín quy tụ những người làm marketing chuyên nghiệp tại Việt Nam. Tại đây, bên cạnh những tin tức marketing cập nhật thì người đọc còn có thể tìm hiểu các chuyên đề về SEO, Content, Media Social, Inbound, Video Marketing, Mobile Marketing, thương hiệu…

Trên đây đều là những chuyên đề được giới marketer, đặc biệt là lĩnh vực digital marketing quan tâm. Cộng đồng Marketer Việt Nam là một diễn đàn, bạn có thể tham gia trao đổi kinh nghiệm với rất nhiều người làm marketing khác tại đây.

4. Hội Marketing Việt Nam

Marketing website trực thuộc này được thành lập bởi Hiệp hội Marketing Việt Nam . Đây chắc chắn là địa chỉ website không thể bỏ qua với những người làm marketing. Người đọc có thể tìm kiếm tin tức marketing trong và ngoài nước đồng thời còn có thể tìm kiếm các sự kiện đáng chú ý, các dự án được công khai tổ chức, các đối tác tiềm năng…

Có thể nói Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA) thực sự là một website hữu ích dành cho người làm marketing và doanh nghiệp mà bất cứ marketer nào cũng không thể bỏ qua.

9 marketing website bổ ích
Hội marketing Việt Nam

5. Forbes

Forbes là trang marketing website kinh tế bằng tiếng Anh. Những marketer biết ngoại ngữ, có khả năng đọc-hiểu cũng có thể lựa chọn những website quốc tế như thế này để cập nhật những thông tin về marketing trên toàn thế giới. Forbes là website trực thuộc tạp chí Forbes – tạp chí hàng đầu về kinh tế.

Trên Forbes có rất nhiều tin tức kinh tế, kinh doanh, doanh nghiệp, marketing trên toàn cầu, tập trung vào những diễn biến mới nhất từ những doanh nghiệp dẫn đầu xu thế. Trên thực tế, hầu hết những website tiếng Việt về kinh tế, marketing bên trên đều có tham khảo, dịch lại bài từ Forbes. Đây là những thông tin bên lề mà người làm marketing có thể đọc thêm để nâng cao kiến thức của mình.

9 marketing website bổ ích
Forbes là 1 trong 9 marketing website bổ ích

6. Marketing Land

Marketing Land là một marketing website cung cấp tin tức, kiến thức chuyên môn marketing được giới marketer trên toàn thế giới tin tưởng. Tại Marketing Land có cập nhật rất nhiều tin tức chuyên sâu về các lĩnh vực marketing như: CMO, SEO,SEM, Social, Analytics, Content, Video, Event, Retail…

Tất cả được trình bày trên một giao diện số hóa hiện đại, năng động. Website này cập nhật tin tức tổng hợp về digital marketing rất đa dạng về nội dung, bao gồm Search, Mobile, Analytics, Social, Display, Email, Retail và nhiều hơn nữa. Đa phần các tin tức mới nhất trong ngành đều sẽ được cập nhật ngay trên website này.

9 marketing website bổ ích
Marketing Land

7. Ad of the world

Bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin về agency, công ty, tác giả thực hiện các mẫu quảng cáo trên trang web. Với một người làm marketing chuyên về quảng cáo, sáng tạo thì chắc chắn Ad of the world là website không thể bỏ qua. Ad of the world là một cộng đồng tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực quảng cáo thuộc marketing. Tại đây, bạn có thể xem được rất nhiều quảng cáo, bao gồm các chiến dịch quảng cáo, print-ad, digital ad, TVC… cập nhật, sáng tạo.

9 marketing website bổ ích
Ads of the World

8. Think with Google

Think With Google là website về marketing thực hiện bởiGoogle. Website này một phần hướng về micro moments, một phần về các chủ đề về các sản phẩm của Google như Youtube,Adwords, GDN, DoubleClick. Trang này cũng có các bài viết phân tích về các kênh marketing của nhiều ngành khác nhau như B2B, thời trang, tài chính, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, công nghệ v.v… Đây là một trang web bạn cần theo dõi thường xuyên nếu không muốn bỏ qua những cập nhật mới nhất về quảng cáo google.

9 marketing website bổ ích
Think with Google – website không thể bỏ qua

9. Business Insider

Mọi marketer đều nên theo dõi mục công nghệ của Business Insider. Business Insider cũng là nhà của Business Intelligence, một trung tâm hoạt động nghiên cứu cung cấp những báo cáo tin tức cạnh tranh gây nên sự hứng thú đặc biệt cho bất cứ ai trong ngành digital marketing trên thế giới. Marketing websitenày cung cấp thông tin là những tài nguyên với sự cập nhật thông tin liên tục mà mọi marketer nên theo dõi thường xuyên.

9 marketing website bổ ích
Business Insider

Kết luận

Người làmdigital marketingvì tính chất công việc đa dạng của mình sẽ phải tương tác với rất nhiều kênh. Họ thực hiện rất nhiều tác vụ khác nhau từ planning, research, execution cho tới report. Chúng ta cũng được đòi hỏi phải có sự năng động để có thể xử lý mọi công việc. Ngoài ra việc cập nhật tin tức, kiến thức liên tục từ các marketing website là việc không thể thiếu. Mong rằng qua bài viết trên,SONA Agencycó thể giúp công việc của các marketer linh động, dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?