Thầy giáo 30 tuổi kẹt trong hình hài bé trai lên 7

Dù đã hơn 30 tuổi nhưng thầy giáo Nguyễn Văn Hùng chỉ nặng 19kg, vóc dáng không khác nào một đứa trẻ lên 7.Khi cất tiếng khóc chào đời, anh Nguyễn Văn Hùng, ở Nam Đàn, Nghệ An cũng khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng, số phận dường như “trêu đùa” anh khi lên 7 tuổi, căn bệnh thiếu hooc môn sinh trưởng khiến anh chẳng thể nào phát triển như bạn bè cùng chăng lứa.

Đã ngoài 30 tuổi nhưng Hùng chỉ cao 1m 17 và nặng 19kg, giọng nói cũng nhỏ nhẹ như một cậu bé. Những tưởng, anh sẽ đầu hàng trước số phận nhưng không, hiện tại anh Hùng là một chuyên viên tin học cho một công ty ở Đan Mạch.

Bên cạnh đó, anh còn là một giáo viên tin học chuyên giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn. Người ta hay gọi anh Hùng là “thầy giáo tí hon” và cũng dành nhiều sự khâm phục cho người thầy bé nhỏ ấy.

 

Dù đã ngoài 30 tuổi nhưng thầy giáo Nguyễn Văn Hùng vẫn mang vóc dáng và giọng nói của một đứa trẻ 7 tuổi.

Kể về căn bệnh kì lạ của mình, anh Hùng cho biết khi đó dù bị bạn bè trêu chọc nhưng anh cũng không thấy có vấn đề gì vì nghĩ rằng 2,3 năm nữa chắc mình cũng lớn như người ta. Vậy nhưng đã hơn 20 năm trôi qua, anh vẫn giữ vóc dáng như thời 7 tuổi.

“Lúc đó bố mẹ cũng đưa ra Hà Nội chữa chạy, nhưng không được, không có cách nào đành phải chấp nhận. Bác sĩ cho biết, mình bị mắc bệnh lùn tuyến yên vì thiếu hooc môn sinh trưởng. Khi đi học hay bị các bạn coi như một đứa trẻ con trên tay, hoặc đòi cởi quần chẳng hạn.

Những lúc như thế ngồi một mình có khóc, nhưng không để cho bố mẹ và anh biết, sợ mọi người càng lo lắng và buồn hơn “, anh Hùng kể lại.

Quyết từ bỏ số phận, học hết cấp 3 ở Nghệ An, anh Hùng vào Đồng Nai học Trung cấp Kĩ thuật tin học và dạy kèm gia sư. Sau khi học hết trung cấp, anh Hùng lại ra ngoài Hà Nội lập nghiệp, làm việc tại Trung tâm Nghị lực sống. Đó là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của chàng trai tí hon.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng và bạn gái.

Sau nhiều nỗ lực, chàng trai tí hon đã tự lực cánh sinh bằng trí tuệ và sức lao động của mình. Cũng đã ngoài 30, anh Hùng luôn khao khát sau này có một gia đình nhỏ, trở về quê Nghệ An sinh sống để mở trung tâm kĩ thuật vi tính cho những người khuyết tật mà không có cơ hội được đi học. Hùng cho biết anh đã có bạn gái hơn một năm nay, bạn gái nhỏ hơn anh, cũng làm việc ở trung tâm; cả hai rất hiểu nhau

Theo Thethaovaxahoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *