Bánh tét lá cây mật cật

Đừng nghĩ Phú Quốc là vùng đảo mà không có những món ăn trên đất liền nha. Khi tham quan các chợ trên đảo tụi mình vô cùng choáng ngợp với đủ loại hàng hóa “nhập” từ đất liền hoặc từ các tàu biển nha. Nhưng thu hút mình nhất vẫn là món bánh tét mật cật.

Các bạn có biết vì sao bánh tét này có tên lạ không? mình bật mí nha ở Phú Quốc, người dân gói bánh tét bằng lá mật cật – một loại lá mà chỉ riêng Phú quốc có thôi đó.

Điểm độc đáo của bánh tét mật cật là không gói thành đòn tròn mà gói thành đòn hình tam giác. Bánh tét mật cật làm bình thường cũng với nếp, đậu xanh, thịt heo nhưng được gói bằng lá mật cật nên cũng có vẻ thấy hơi khác biệt ha. Bánh có màu xanh ngọc bích của nước cốt lá ngót và lá dứa, có mùi thơm đặc trưng riêng. Khi ăn một lần rồi thì chỉ có ghiền mà thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *